Thêm thông tin về vụ ám sát Tổng thống Haiti

Thứ 7, 10.07.2021 | 00:00:00
65 lượt xem

Hôm 9/7, quân đội và cảnh sát Cô-lôm-bi-a đã tiết lộ thêm thông tin liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Haiti cách đây 2 ngày. Theo đó, nhiều đối tượng người Cô-lôm-bi-a trong nhóm tay súng thực hiện vụ ám sát đã đến Haiti từ quốc gia láng giềng Cộng hòa Đô-mi-ni-ca và ở lại hơn một tháng trước khi ra tay hành động.

Cụ thể, 4 đối tượng người Cô-lôm-bi-a đã đáp chuyến bay của hãng hàng không A-vi-an-ca hôm 4/6 để đến đảo Pun-ta Ca-na của Cộng hòa Đô-mi-ni-ca. Hai ngày sau, nhóm này vượt biên vào Haiti. 

Một trong số này từng là thành viên lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của quân đội Cô-lôm-bi-a và có đăng trên Facebook cá nhân 16 bức ảnh dường như được chụp ở Cộng hòa Đô-mi-ni-ca. Một đối tượng khác trong nhóm là y tá tại một bệnh viện hải quân ở thành phố Ca-ta-ghê-na và cũng đăng tải các bức ảnh chụp cùng địa điểm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...