Israel mở Đại sứ quán đầu tiên tại Vùng vịnh

Thứ 4, 30.06.2021 | 00:00:00
84 lượt xem

Hôm 29/6, Israel đã chính thức mở Đại sứ quán nước này tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), 9 tháng sau khi 2 bên kí thỏa thuận bình thường hóa quan hệ. Đáng chú ý, đây cũng là Đại sứ quán đầu tiên của Israel ở khu vực Vùng Vịnh.

Lễ khánh thành Đại sứ quán Israel diễn ra tại Abu Dhabi trong khuôn khổ chuyến thăm UAE 2 ngày của Ngoại trưởng Yair Lapid. Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Lapid khẳng định Israel mong muốn chung sống hòa bình với các quốc gia láng giềng đồng thời kêu gọi các quốc gia trong khu vực công nhận và thảo luận về mục tiêu này với nhà nước Do Thái. 

Dự kiến, ông Lapid cũng sẽ dự lễ khánh thành Lãnh sự quán tại Dubai và ký thỏa thuận về hợp tác kinh tế song phương.

Ông Lapid là bộ trưởng Israel đầu tiên thăm chính thức UAE sau khi hai bên ký thỏa thuận thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ hồi năm ngoái. UAE là quốc gia Arab vùng Vịnh thứ 3 thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel, sau Ai Cập và Jordan.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...