Tây Ban Nha ân xá 9 đối tượng đòi đối lập

Thứ 4, 23.06.2021 | 00:00:00
78 lượt xem

Thủ tướng Tây Ban Nha hôm 22/6 đã quyết định ân xá toàn bộ 9 thủ lĩnh phong trào ly khai tại Catalonia, hiện đang chịu án tù giam liên quan tới cuộc trưng cầu ý dân bất hợp pháp về quy chế độc lập cho vùng lãnh thổ này hồi năm 2017.

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Pedro Sanchez khẳng định lệnh ân xá được đưa ra dựa trên sự cần thiết của việc khôi phục sự đoàn kết và hòa hợp giữa xã hội Catalonia và xã hội Tây Ban Nha và đây là điều tốt nhất và phù hợp nhất theo tinh thần hòa hợp trong hiến pháp Tây Ban Nha.

Nhà lãnh đạo Tây Ban Nha cũng nhấn mạnh đây chỉ là lệnh ân xá một phần và sẽ bị hủy bỏ nếu những người được ân xá vi phạm những tội danh nghiêm trọng trong một khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó, lệnh cấm những đối tượng này đảm nhận những cương vị trong các cơ quan công quyền vẫn được giữ nguyên. 

Dự kiến, sắc lệnh ân xá đầy đủ sẽ được công bố trong ngày hôm nay 23/6.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...