Tòa án Tối cao Mỹ từ chối cấp “thẻ xanh” cho người nhập cảnh trái phép

Thứ 3, 08.06.2021 | 00:00:00
102 lượt xem

Hôm 7/6, Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối cấp quy chế thường trú cho những người nhập cảnh trái phép vào, ngay cả khi trước đó những người này đã được cho phép ở lại với lý do nhân đạo. Kết quả vụ kiện này được cho là có thể tác động đến hàng nghìn người nhập cư, gồm cả những người đã sống tại Mỹ nhiều năm.

Các thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ đã bác đơn kháng cáo của một cặp vợ chồng người El Salvador vốn được cấp Quy chế bảo vệ tạm thời, qua đó, giữ nguyên phán quyết của một tòa án cấp dưới về việc bác đơn xin quy chế thường trú, còn gọi là "thẻ xanh", của cặp đôi này do họ đã nhập cảnh trái phép vào Mỹ.

Tổng thống Biden, người có chủ trương đảo ngược nhiều chính sách nhập cư cứng rắn của người tiền nhiệm Donald Trump, đã phản đối những người nhập cư trong trường hợp này bất chấp sự chỉ trích của các nhóm đấu tranh cho quyền lợi của người nhập cư và một số nghị sĩ Dân chủ.

 Theo một đạo luật liên bang có tên gọi là Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch, những người đang tìm kiếm quy chế trở thành cư dân định cư lâu dài phải bị "thanh tra trước khi được phép chấp nhận vào Mỹ". Bất kỳ trường hợp nào muốn được cấp Quy chế bảo vệ tạm thời cũng phải thỏa mãn các yêu cầu. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...