Phiên xử cuối trong vụ kiện giữa EU và AstraZeneca

Thứ 7, 05.06.2021 | 00:00:00
94 lượt xem

Ngày 4/6, các luật sư của Liên minh châu Âu EU và hãng dược phẩm AstraZeneca đã tham dự phiên xử cuối cùng tại Brussels liên quan đến vụ tranh chấp giữa 2 bên về nguồn cung vaccine COVID-19.

Đây được cho là phiên xử cuối cùng trước khi tòa đưa ra phán quyết về việc liệu AstraZeneca có bị buộc phải chuyển giao nhiều vaccine hơn cho EU vào cuối tháng 6 này hay không. Một phiên tòa tương tự khác sẽ diễn ra sau mùa Hè này.

Hồi tháng 4 vừa qua, EU đã kiện hãng dược phẩm liên danh giữa Anh và Thụy Điển ra tòa sau khi AstraZeneca thông báo sẽ chỉ cung cấp được 100 triệu liều vaccine vào cuối tháng 6, thay vì 300 triệu liều theo hợp đồng giữa 2 bên. 

AstraZeneca nhiều lần khẳng định hợp đồng này không mang tính ràng buộc pháp lí, dù cam kết sẽ nỗ lực hết sức để chuyển giao vaccine cho EU.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...