NATO sẵn sàng đối thoại với Nga

Thứ 4, 02.06.2021 | 00:00:00
94 lượt xem

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẵn sàng đối thoại với Nga, song chìa khóa để mở ra một mối quan hệ tốt đẹp hơn rõ ràng đang nằm trong tay Mát-xcơ-va. Tuyên bố được Ngoại trưởng Đức Hây-cô Mát (Heiko Maas) đưa ra trước thềm cuộc họp trực tuyến giữa ngoại trưởng các nước thành viên NATO.

NATO đã nhiều lần đề nghị nối lại các cuộc họp trong khuôn khổ của Hội đồng NATO - Nga. Cơ quan này được thành lập năm 2002 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham vấn giữa liên minh quân sự các nước phương Tây và Nga. Tuy nhiên, các cuộc họp của Hội đồng NATO - Nga đã bị đình trệ do quan hệ hai bên trở nên căng thẳng. Lần họp gần nhất của cơ quan này là vào tháng 7/2019.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Đức bày tỏ tin tưởng rằng các bên cuối cùng "sẽ tìm ra giải pháp, mặc dù điều đó chắc chắn sẽ không dễ dàng hay có được trong một sớm một chiều".

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...