Belarus hủy các chuyến bay tới 8 nước châu Âu

Thứ 6, 28.05.2021 | 00:00:00
101 lượt xem

Hôm 27/5, Hãng hàng không quốc gia Belarus -Belavia đã buộc phải hủy các chuyến bay tới 8 nước châu Âu từ nay đến ngày 30/10 do lệnh cấm bay của Liên minh châu Âu, trong đó có các chuyến bay tới vùng Ka-li-nin-grát thuộc Nga nằm ở Eo biển Ban-tích.

Cụ thể, hãng Belavia hủy các chuyến bay tới Vácsava (Ba Lan), Milan, Rô-ma (Italy), Amsterdam (Hà Lan), Franh-phuốc, Béc-lin, Muy-ních, Ha-nô-vơ (Đức), Viên (Áo), Brussels (Bỉ), Bác-xê-lô-na (Tây Ban Nha) và vùng Ka-li-nin-grad của Nga cho đến ngày 30/10.

Trước đó, Belavia thông báo đã bị cấm bay tới Lít-va, Lát-vi-a, Pháp, Thụy Điển, Anh, Phần Lan, CH Séc và Ucrai-na.

 Tại hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra ở Brussels (Bỉ) vừa qua, lãnh đạo 27 quốc gia EU đã nhất trí yêu cầu đóng cửa các sân bay của khối này với tất cả các máy bay của Belarus, đồng thời yêu cầu các hãng hàng không châu Âu tránh bay qua không phận Belarus để phản ứng việc Belarus trước đó đã chặn một máy bay dân dụng của hãng Ryanair.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...