Xuất hiện tàn tích ngôi làng dưới lòng hồ ở Italia

Thứ 7, 22.05.2021 | 00:00:00
100 lượt xem

Ngôi làng Curon từng là nơi sinh sống của khoảng hơn 900 cư dân . Vào năm 1950, ngôi làng này đã bị nhấn chìm để xây hồ chứa cho một nhà máy thủy điện. Sau hơn 70 năm mất tích, mới đây, tàn tích xung quanh ngôi làng này lại một lần nữa xuất hiện.

Dấu hiệu duy nhất còn sót lại của ngôi làng là ngọn tháp nhà thờ từ thế kỷ 14 nhô lên đầy ma mị giữa lòng hồ. Chính bởi vẻ đẹp đầy bí ẩn này mà nơi đây trở thành điểm tham quan nổi tiếng, thu hút rất nhiều khách du lịch.

Sau khi nước rút, những đống gạch đổ nát và một số bậc thang dần hiện ra. 

Tuy nhiên, cảnh tượng hấp dẫn này sẽ không tồn tại lâu khi công ty điện lực bắt đầu xả nước trở lại hồ từ tuần trước. Trong vài tuần tới, ngôi làng này sẽ lại biến mất dưới lòng hồ Resia.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...