EU lên án làn sóng bài Do Thái ở châu Âu

Thứ 7, 15.05.2021 | 00:00:00
179 lượt xem

Hôm 14/5, một quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) đã lên án sự bùng phát của chủ nghĩa bài Do Thái ở châu Âu. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh thời gian gần đây xuất hiện nhiều cuộc biểu tình với khẩu hiệu bài Do Thái, cũng như các hành động phá hoại nhằm vào các cộng đồng và các tòa nhà của người Do Thái ở châu Âu.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Margaritis Schinas, các cuộc tấn công chống lại các cộng đồng và cơ sở của người Do Thái ở EU là những biểu hiện rõ ràng của chủ nghĩa bài Do Thái. Vì thế, ông kêu gọi các quốc gia thành viên EU phải hành động và luôn cảnh giác vì sự an toàn của người Do Thái.

Trước đó, người phát ngôn của Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng đã cảnh báo rằng Đức sẽ không dung thứ cho các hành động bài Do Thái, sau khi có những người biểu tình đốt cờ của Israel. Pháp cũng đã cấm những người ủng hộ Palestine tổ chức một cuộc tuần hành trong hôm nay 15/5.

Những động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và Palestine đang bùng phát mạnh ở Jerusalem, Dải Gaza và nhiều địa điểm của Israel với các màn bắn rocket và tên lửa trả đũa lẫn nhau giữa hai bên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...