Mỹ thông báo nối lại hỗ trợ cho Palestine

Thứ 5, 08.04.2021 | 00:00:00
134 lượt xem

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 7/4 cho biết Washington đang lên kế hoạch nối lại hoạt động viện trợ cho người dân Palestine.

Trong thông báo gửi tới Quốc hội, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Washington sẽ nối lại viện trợ cho Palestine, bao gồm khoản viện trợ trị giá 150 triệu USD thông qua Cơ quan cứu trợ và việc làm cho người tị nạn của LHQ ; khoản hỗ trợ kinh tế trị giá 75 triệu USD và 10 triệu USD hỗ trợ phát triển. Ngoài ra, Wasington cũng sẽ nối lại hoạt động hỗ trợ an ninh cho người dân Palestine.

Hiện Tổng thống Joe Biden đang từng bước tiến tới khôi phục một số khoản viện trợ của Mỹ, vốn bị cắt giảm dưới thời người tiền nhiệm Donald Trump. 

Liên hợp quốc ngay sau đó đã bày tỏ sự hoan nghênh về kế hoạch trên của Mỹ, đồng thời hy vọng nhiều quốc gia khác có động thái tương tự.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức

Chiều ngày 8/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên họp thảo luận tổ cho ý kiến về một số nội dung của Kỳ họp thứ ba sẽ khai mạc vào sáng ngày 9/12/2021, trong đó các đại biểu đã tập trung đánh giá về tình hình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...