Chính quyền Mỹ hành động bảo vệ người gốc Á

Thứ 4, 31.03.2021 | 00:00:00
140 lượt xem

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 30/3 thông báo chính quyền của ông sẽ có những hành động mới nhằm chống lại tình trạng bạo lực nhằm vào người Mỹ gốc Á.

Tổng thống Biden nhấn mạnh không thể im lặng trước tình trạng gia tăng bạo lực nhằm vào người Mỹ gốc Á. Do đó, ông đưa ra các biện pháp bổ sung để đối phó.

Theo thông tin từ Nhà Trắng, kế hoạch này bao gồm sáng kiến liên ngành tại Bộ Tư pháp và một ủy ban đặc nhiệm nhằm giải quyết và chấm dứt nạn bài ngoại chống lại người Mỹ gốc Á. Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ sẽ trích 49,5 triệu USD từ gói giải cứu COVID-19 để tài trợ cho người Mỹ gốc Á và gốc đảo Thái Bình Dương sau các vụ tấn công. Mỹ cũng sẽ cho ra mắt một thư viện ảo gồm các dự án do liên bang tài trợ nhằm tìm hiểu và tôn vinh những đóng góp của người gốc Á cho nước Mỹ. Gói này còn tài trợ cho các nghiên cứu quan trọng nhằm ngăn chặn và giải quyết tình trạng thiên vị và bài ngoại đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...