Venezuela lưu hành tiền giấy mệnh giá cao

Thứ 5, 18.03.2021 | 00:00:00
239 lượt xem

Chính phủ Venezuela đã triển khai kế hoạch phát hành các loại tiền giấy mệnh giá lớn hơn, trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đang phải hứng chịu tình trạng lạm phát phi mã khiến đồng nội tệ mất giá trầm trọng.

Từ ngày 15/3 vừa qua, Ngân hàng trung ương Venezuela đã phát hành loại tiền giấy mệnh giá 200.000 bolivars với quy đổi theo tỉ giá hiện tại tương đương khoảng 0,1 USD. Tờ tiền có mệnh giá lớn nhất trước đó của Venezuela chỉ là 50.000 bolivars.

Ngoài việc phát hành tiền mệnh giá 200.000 bolivars, Ngân hàng trung ương Venezuela cũng đang có kế hoạch phát hành thêm hai loại tiền giấy mệnh giá 500.000 và 1 triệu Bolivars nhằm đáp ứng các yêu cầu của nền kinh tế quốc gia.

Những bước đi trên được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế Venezuela đã rơi vào tình trạng suy thoái nghiêm trọng trong những năm gần đây do các lệnh trừng phạt của Mỹ. Trong tháng Giêng vừa qua, tỉ lệ lạm phát của quốc gia Nam Mỹ này ở mức hơn 2.600%.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...