Trung Quốc nêu bật mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội

Thứ 7, 06.03.2021 | 20:12:17
135 lượt xem

Hôm 5/3, Trung Quốc đã công bố các mục tiêu chính trong dự thảo Đề cương Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (giai đoạn 2021-2025) về phát triển kinh tế, xã hội đất nước và các mục tiêu dài hạn đến năm 2035.

Theo bản dự thảo được trình lên tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội Trung Quốc khóa 13, Trung Quốc sẽ thúc đẩy phát triển xã hội và kinh tế theo hướng chuyển đổi xanh toàn diện. Trong lĩnh vực thương mại, Trung Quốc sẽ chủ động xem xét việc gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), thúc đẩy việc thực thi Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP). Dự thảo nêu rõ Trung Quốc sẽ rút ngắn hơn nữa danh sách hạn chế tiếp cận đầu tư nước ngoài, tăng cường các các quy định về đầu tư ra nước ngoài trong 5 năm tới.

Về kinh tế, Trung Quốc sẽ thực thi chiến lược ưu tiên việc làm, mở rộng nhóm thu nhập trung bình, mở cửa một số lĩnh vực với các nhà đầu tư nước ngoài một cách có trật tự, đồng thời giảm thuế quan và chi phí giao dịch.

Liên quan vấn đề nông nghiệp, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh công tác thiết lập các nhà kho, cơ sở hậu cần và chuỗi cung ứng lạnh nhằm tăng cường xây dựng khu vực nông thôn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...