Mỹ sửa đổi lệnh cấm đầu tư đối với Trung Quốc

Thứ 5, 28.01.2021 | 00:00:00
119 lượt xem

Hôm 27/1, Mỹ đã sửa đổi các hạn chế đối với các khoản đầu tư liên quan đến chứng khoán của một số doanh nghiệp quân đội Trung Quốc.

Thông báo của Bộ Tài chính Mỹ cho biết chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã cho phép hầu hết những khoản đầu tư vào các công ty có tên gần trùng khớp, nhưng không khớp hoàn toàn, với tên của các công ty quân đội Trung Quốc cho đến ngày 27/5. 

Tuy nhiên, sắc lệnh này không cho phép thực hiện giao dịch với các công ty con của các công ty quân đội Trung Quốc bị cấm.

Vào tháng 11 năm 2020, chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump đã cấm các khoản đầu tư của Mỹ vào các công ty Trung Quốc mà Washington cho là do quân đội Trung Quốc sở hữu hoặc kiểm soát. Phía Bắc Kinh khi đó khẳng định Washington thiếu các bằng chứng mà mô tả lệnh cấm này của Mỹ gây tổn hại tới các công ty của Trung Quốc.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...