Phát hiện nguyên nhân vụ rơi máy bay Indonesia

Thứ 2, 25.01.2021 | 00:00:00
178 lượt xem

Liên quan đến vụ rơi máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air cách đây 2 tuần khiến 62 người thiệt mạng, hôm 24/1, đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia cho biết nguyên nhân vụ việc có thể là do trục trặc ở hệ thống ga tự động.

Thông báo cho biết sự cố kỹ thuật này từng được nhân viên bảo trì báo cáo vài ngày trước khi xảy ra vụ tai nạn. Tuy nhiên, hiện vẫn còn quá sớm để kết luận đây là nguyên nhân chính gây tai nạn khi lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy thiết bị ghi âm buồng lái. Bên cạnh đó, máy bay vẫn có thể bay nếu hệ thống ga tự động không hoạt động do phi công vẫn có thể điều khiển máy bay bằng tay.

Hiện, 1 nguồn tin giấu tên tại cơ quan điều tra Indonesia cho biết hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay cho thấy hệ thống ga tự động của 1 trong các động cơ máy bay đã hoạt động không bình thường khi máy bay cất cánh. Thay vì tắt hệ thống ga tự động, phi công đã cố gắng làm cho van tiết lưu của thiết bị hoạt động trở lại. Điều đó có thể tạo ra sự chênh lệch công suất rất lớn giữa các động cơ khiến máy bay khó kiểm soát và có thể dẫn đến tai nạn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...