Người dân thế giới bàng hoàng trước vụ bạo loạn tại Mỹ

Thứ 6, 08.01.2021 | 00:00:00
222 lượt xem

Nhiều người dân tại Australia và Nhật Bản đã thực sự "shock" khi nghe tin về vụ bạo động tại Mỹ sau một đêm thức dậy. Sự liều lĩnh của một bộ phận người dân Mỹ làm chấn động thế giới.

Tại Australia, nhiều người cho biết họ đã bị sốc và lo lắng khi nhận được báo cáo về vụ bạo loạn tại Điện Capitol của Hoa Kỳ.Chị MARLEY PETTIGREW - Người dân Australia: “Quả thực tôi đã rất bất ngờ và bàng hoàng, không hiểu thông tin mình đang đọc có chính xác hay không. 


Anh Jody - Người dân Australia: “Bạo lực thật kinh hoàng, điều này cho thấy nền dân chủ Mỹ đang rất mong manh.”

Trong khi đó, tại Nhật Bản, người dân cũng có chung một tâm trạng “bàng hoàng” trước những hành động quá khích của nhóm người ủng hộ ông Trump.


Chị YUKIKO TAKANO – Người dân Nhật Bản: “Tình hình tại Mỹ hiện nay phản ánh một điều rất khác biệt so với Nhật Bản, người Nhật thường dễ có tâm lý thỏa hiệp và hài lòng hơn là những hành động quá khích như một bộ phận người đang biểu tình tại Mỹ.”

Ông AKIHIRO TAKANO - Người dân Nhật Bản: “Vụ bạo loạn có vẻ không giống với nước Mỹ trong tưởng tượng của tôi. Có lẽ cường quốc này đang đối mặt với những thử thách mới.”

 

Dư luận thế giới nhận định đây là cuộc tấn công nghiêm trọng nhất vào biểu tượng của nền dân chủ Mỹ trong hơn 200 năm qua, đám đông bạo loạn đã vượt qua hàng rào an ninh bằng kim loại, phá cửa sổ và các bức tường nhỏ để tiến vào Điện Capitol, tạo nên một cảnh tượng kinh hoàng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...