Bắc Kinh phản đối Mỹ hủy niêm yết công ty Trung Quốc

Thứ 3, 05.01.2021 | 09:44:05
198 lượt xem

Ngày 4/1, Trung Quốc tuyên bố kiên quyết phản đối hành vi chính trị hóa các vấn đề thương mại của Chính phủ Mỹ sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán New York xúc tiến hủy niêm yết 3 công ty viễn thông Trung Quốc mà Washington cáo buộc có mối quan hệ với quân đội. Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh nước này sẽ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền hợp pháp của các công ty Trung Quốc.

Trước đó, ngày 1/1, Sở giao dịch chứng khoán New York đã bắt đầu quá trình hủy niêm yết chứng khoán của ba công ty viễn thông Trung Quốc, bao gồm China Mobile, China Unicom và China Telecom. Các sàn giao dịch khác của Mỹ cũng đã xóa nhiều công ty Trung Quốc khỏi chỉ số chứng khoán của họ. 

Hồi tháng 11/2020, Tổng thống Trump thông qua sắc lệnh cấm đầu tư vào các công ty Trung Quốc nhằm gây sức ép với Bắc Kinh. Lệnh này cấm các nhà đầu tư Mỹ mua và bán cổ phần của các công ty Trung Quốc được giới chức Lầu Năm Góc xác định có liên quan tới quân đội Trung Quốc. Lầu Năm Góc đến nay đã đưa 35 công ty vào danh sách này, bao gồm công ty dầu khí quốc gia Trung Quốc và một nhà sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...