Cựu Thủ tướng Nhật Bản xin lỗi công chúng

Thứ 6, 25.12.2020 | 00:00:00
196 lượt xem

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo ngày 24/12 đã tổ chức họp báo, công khai xin lỗi công chúng do bê bối liên quan tới sử dụng quỹ chính trị mà không báo cáo khi còn tại nhiệm, dù ông không bị truy tố.

Tại cuộc họp báo, cựu Thủ tướng Abe đã xin lỗi vì đưa ra báo cáo sai lệch trước Quốc hội liên quan đến cáo buộc nhóm chính trị của ông đã kê khai thiếu minh bạch khoản thu chi của các bữa tiệc mời những người ủng hộ lên tới 40 triệu yên, tương đương gần 400 nghìn đôla Mỹ. Theo luật pháp Nhật Bản, việc không liệt kê chi phí vào báo cáo chi tiêu thường niên được coi là phạm pháp.

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo: “Dù tôi không biết về vấn đề đó, nhưng tôi vẫn cảm thấy mình có trách nhiệm về đạo đức. Tôi thực sự lấy làm tiếc và xin lỗi mọi người từ tận đáy lòng. Tôi cũng nhận thấy trách nhiệm chính trị của những sai lầm này là rất lớn và tôi thừa nhận nó rất nghiêm trọng.”

Lời xin lỗi của ông Abe được đưa ra sau khi cơ quan công tố Tokyo cùng ngày quyết định không khởi tố ông Abe. Tuy nhiên, cựu Thủ tướng Nhật Bản vẫn phải giải trình trước Quốc hội trong ngày 25/12 về vấn đề này.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...