Trung Quốc, Pháp thảo luận tăng cường hợp tác

Thứ 5, 10.12.2020 | 16:30:20
209 lượt xem

Trung Quốc và Pháp đã đạt được đồng thuận về hợp tác song phương giai đoạn tiếp theo. Đây là kết quả cuộc điện đàm hôm qua giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Pháp Em-ma-nu-en Ma-crông.

Theo thông cáo báo chí sau cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí hợp tác trong tương lai ở những vấn đề như phát triển vaccine ngừa COVID-19, khám phá vũ trụ, thể thao, giao lưu nhân dân và thương mại.

Chủ tịch Trung Quốc lưu ý rằng sự đồng thuận quan trọng giữa hai nước sẽ giúp duy trì chủ nghĩa đa phương, bảo vệ các hệ thống quốc tế với Liên hợp quốc là trụ cột và duy trì trật tự thế giới dựa trên các công ước quốc tế. Ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy phát triển ổn định quan hệ giữa Bắc Kinh với Liên minh châu Âu (EU).

Về phần mình, Tổng thống Pháp đánh giá cao quan hệ với Trung Quốc và muốn tiếp tục thắt chặt quan hệ với Bắc Kinh. Ông cũng đánh giá cao vai trò của Trung Quốc trong Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...