Anh ghi nhận các ca dị ứng sau tiêm vaccine COVID-19

Thứ 5, 10.12.2020 | 15:25:53
198 lượt xem

Liên quan tới quá trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trên thế giới, giới chức y tế Anh đã ra khuyến cáo yêu cầu những người có tiền sử dị ứng nặng không tiêm vaccine ngừa COVID-19. Khuyến cáo được đưa ra sau khi nước này ghi nhận 2 trường hợp có phản ứng dị ứng ngay trong ngày đầu tiên triển khai chương trình tiêm chủng loại vaccine này.

Cơ quan Sức khỏe Quốc gia Anh cho biết 2 trường hợp trên là nhân viên của cơ quan này và đã có các phản ứng sốc mẫn cảm sau khi được tiêm vaccine. Hiện tình trạng sức khỏe của những người này đã ổn định và đang phục hồi tốt.

Trong khi đó, Cơ quan quản lý dược phẩm và các sản phấm y tế của Anh đang tìm kiếm thêm thông tin cũng như nguyên nhân về vấn đề này và đang nhận được sự hợp tác từ Fai-dơ và Bai-on Tếch, hai hãng dược phẩm chịu trách nhiệm điều chế vaccine. Cơ quan này cũng nhấn mạnh dựa trên quá trình thử nghiệm vaccine, dị ứng không nằm trong số những tác dụng phụ của vaccine và khuyến cáo những người đã tiêm vaccine cần đến ngày cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra nếu phát hiện những triệu chứng bất thường.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...