Nga - Đức sắp hoàn tất "Dòng chảy phương Bắc 2"

Thứ 2, 07.12.2020 | 00:00:00
269 lượt xem

Bất chấp sự phản đối của Mỹ, Nga và Đức đang tiến tới hoàn tất dự án đường ống dẫn khí đốt mang tên "Dòng chảy phương Bắc 2". Tuyến đường ống dài 1.200 km này sẽ đưa khí đốt từ Nga qua biển Ban-tích để tới Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Phía Đức đã đưa ra cảnh báo hàng hải đối với tàu thuyền tại khu vực Biển Baltic từ ngày 5-31/12, nơi các đoạn đường ống cuối cùng đang được lắp đặt. Mạng lưới theo dõi tàu thuyền quốc tế cũng ghi nhận các tàu lắp đặt đường ống của Nga đang di chuyển về khu vực này.

Dự án "Dòng chảy phương Bắc 2" có tổng mức đầu tư 10 tỷ ơ-rô, dài 1.200 km. Đường ống này được xây dựng nhằm tăng gấp đôi lượng khí đốt tự nhiên vận chuyển từ Nga tới Đức. Tuy nhiên, Mỹ chỉ trích các quốc gia châu Âu phụ thuộc vào nguồn năng lượng Nga, đồng thời công bố các biện pháp trừng phạt liên quan. Ba Lan, Ukraine và các nước Baltic cũng phản đối khiến án bị đình lại khoảng một năm trước. Hiện còn khoảng 6% đường ống còn lại cần lắp đặt hoàn tất.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...