Trung Quốc, Nga thảo luận quan hệ hợp tác chiến lược

Thứ 5, 19.11.2020 | 09:25:24
151 lượt xem

Trung Quốc muốn mở rộng ý nghĩa chiến lược trong mối quan hệ giữa nước này với Nga lên một kỷ nguyên mới, cũng như thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện song phương lên một tầm cao mới. Đây là lời khẳng định được Ngoại trưởng Vương Nghị đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov hôm qua.

Theo thông báo, Ngoại trưởng Vương Nghị đã gửi lời chúc mừng phía Nga về việc tổ chức thành công các hội nghị của lãnh đạo các nước thuộc Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS - gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) thông qua hình thức trực tuyến. Theo Ngoại trưởng Vương Nghị, quan hệ Trung Quốc - Nga đã được kiểm chứng trước tác động của đại dịch COVID-19. Ông nhấn mạnh niềm tin giữa hai nước sẽ tiếp tục được làm sâu sắc và thương mại song phương sẽ sớm hồi phục trở lại như trước.   

Về phần mình, Ngoại trưởng Lavrov cho biết, trong quãng thời gian xảy ra đại dịch COVID-19, quan hệ Nga - Trung Quốc tiếp tục phát triển. Nga chúc mừng Trung Quốc đạt được những thành tựu to lớn trong cuộc chiến chống đại dịch, và sẵn sàng duy trì trao đổi cấp cao, bảo đảm sự thành công của Năm Nga - Trung Quốc về Sáng kiến Khoa học và Công nghệ, thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực để hướng đến những kết quả mới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...