Nhật Bản tìm cách gỡ bế tắc trong quan hệ với Hàn Quốc

Thứ 5, 29.10.2020 | 09:19:59
185 lượt xem

Hôm qua 28/10, ông Si-gê-ki Ta-ki-za-ki, Vụ trưởng Vụ châu Á và Ấn Độ Dương của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, bắt đầu chuyến làm việc tới Hàn Quốc nhằm tìm kiếm hướng giải quyết một số vấn đề còn tồn tại trong quan hệ song phương.

Theo đài truyền hình NHK, trong 3 ngày ở thăm Hàn Quốc, ông Takizaki dự kiến có cuộc hội đàm với người đồng cấp Kim Jung-han của nước chủ nhà để thảo luận về vấn đề lao động cưỡng bức và các vấn đề khác.

Vào cuối năm 2018, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã ra phán quyết yêu cầu công ty Nippon Steel Corp. của Nhật Bản phải đền bù cho các lao động người Hàn Quốc bị cưỡng ép phải làm việc cho công ty này trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Vào đầu tháng 10, một tòa án này đã công bố văn bản liên quan việc phát mại tài sản của doanh nghiệp nếu không thực hiện lệnh bồi thường. Về vấn đề này, Chính phủ Nhật Bản khẳng định việc bồi thường cho các nạn nhân bị cưỡng bức lao động đã được giải quyết dứt điểm năm 1965 khi Nhật Bản và Hàn Quốc bình thường hóa quan hệ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...