Trung Quốc bùng phát ổ dịch Covid-19 lớn nhất 4 tháng

Thứ 2, 26.10.2020 | 00:00:00
325 lượt xem

Giới chức y tế Tân Cương, Trung Quốc, thông báo phát hiện hơn 100 ca nhiễm Sars-Cov-2 tại thành phố Kashgar. Và tất cả các ca bệnh này đều không có triệu chứng.

Ủy ban Y tế Tân Cương cho biết tất cả 137 ca nhiễm mới đều có liên quan tới nữ bệnh nhân 17 tuổi đã được xác định tại một ngôi làng thuộc huyện Sơ Phụ từ ngày 24/10. Các trường hợp nhiễm mới còn có mối liên hệ với một nhà máy ở ngôi làng lân cận, nơi cha mẹ cô gái này làm việc.

Đây là ổ dịch lớn nhất được ghi nhận tại Trung Quốc sau đợt bùng phát lây nhiễm Sars-Cov-2 ở chợ đầu mối thuộc thủ đô Bắc Kinh hồi tháng 6.

Theo Ủy ban Y tế Tân Cương, tổng cộng 4,75 triệu người sẽ được xét nghiệm và ít nhất 2,8 triệu mẫu đã được thu thập. Chính quyền cho hay đã nhận kết quả của 334.800 ca và không phát hiện trường hợp nào khác ngoài các ca có liên quan tới nhà máy kể trên.

Hiện, thành phố Kashgar đã ban hành lệnh hạn chế đi lại.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...