Anh cảnh báo phong tỏa toàn quốc lần 2

Thứ 2, 21.09.2020 | 00:00:00
495 lượt xem

Anh hiện ở điểm mốc quan trọng liên quan đến đại dịch COVID-19. Thậm chí, Bộ trưởng Y tế Anh đã cảnh báo biện pháp phong tỏa quốc gia lần 2 có thể được áp đặt nếu người dân không tuân thủ các quy định của chính phủ để ngăn dịch lây lan.

Trong những tuần gần đây, số ca mắc COVID-19 mới tại Anh đã tăng vọt, với 3.899 trường hợp được ghi nhận trong ngày hôm qua. Thậm chí, thị trưởng London đã yêu cầu phải hành động nhanh chóng để ngăn dịch lan nhanh tại thủ đô nước Anh. Dự kiến nhà chức trách London sẽ nhóm họp để đưa ra các bước khuyến nghị để được cấp bộ trưởng thông qua.

Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gọi tình hình dịch hiện nay là làn sóng lây nhiễm thứ 2 và các biện pháp phong tỏa chặt chẽ hơn sẽ được áp đặt tại nhiều vùng trên cả nước.

Hiện vùng England đã áp đặt mức phạt nặng lên tới gần 13 nghìn USD đối với những người vi phạm yêu cầu tự cách ly nếu tiếp xúc với người mắc COVID-19. Ngoài các yêu cầu về giãn cách xã hội trên cả nước, nhiều thành phố và vùng ở Anh đã tiến hành các biện pháp phong tỏa riêng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...