Singapore tiếp tục nới lỏng hạn chế nhập cảnh

Thứ 7, 22/08/2020 | 00:00:00
523 lượt xem

Trái ngược với tình trạng siết chặt phong tỏa do dịch bệnh tại các nước Đông Nam Á khác, hôm qua, Singapore tiếp tục nới lỏng hạn chế nhập cảnh vào nước này, cho thấy dịch bệnh đang được kiểm soát tốt tại quốc đảo sư tử.

Cụ thể, từ tháng 9 tới, những người từ Bru-nây hay Niu Di-lân có ít nhất 14 ngày liên tục ở tại hai nước này trước khi nhập cảnh vào Singapore sẽ không phải cách ly tại nhà. Thay vào đó, họ sẽ phải tiến hành xét nghiệm ngay sau khi xuống sân bay, và sẽ chỉ được hoạt động tại Singapore sau khi có kết quả âm tính. 

Bên cạnh đó, những người đến từ Ô-xtrây-li-a (ngoại trừ bang Vích-to-ri-a), Việt Nam, Malaysia, Trung Quốc đại lục, khu hành chính đặc biệt Ma Cao, và Đài Loan của Trung Quốc sẽ chỉ phải cách ly tại nhà trong 7 ngày thay vì 14 ngày như hiện tại. 

Số ca mắc mới COVID-19 tại Singapore đã giảm xuống mức 2 con số trong hơn 1 tuần qua. Đến nay, nước này ghi nhận hơn 56 nghìn ca bệnh.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố

“Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện” là chủ đề Hội nghị giao ban lần thứ nhất giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND huyện, thành phố diễn ra vào...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...