Anh yêu cầu Pháp chặn người di cư trái phép qua Eo biển Manche

Thứ 4, 12.08.2020 | 09:21:37
164 lượt xem

Hôm qua, giới chức Anh và Pháp đã có cuộc thảo luận về vấn đề người di cư, trong đó London gây sức ép yêu cầu Paris tăng cường nỗ lực nhằm ngăn chặn số người di cư "hoàn toàn không thể chấp nhận được" qua Eo biển Măng-xơ.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Nhập cư của Anh Chris Philp khẳng định: "Giới chức Pháp đang làm rất nhiều công việc... nhưng số người đi qua eo biển nối giữa hai nước Anh - Pháp này là hoàn toàn không thể chấp nhận được với cả hai phía. Theo ông, hai bên đều đang phối hợp dựa trên một kế hoạch hành động toàn diện song phía Pháp cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Từ đầu năm đến nay, có hơn 4.000 người đã nhập cư trái phép vào Anh qua Eo biển Manche, trong đó có khoảng 600 người đã vào Anh trong vòng 5 ngày trở lại đây. Phát biểu trước thềm cuộc họp tại Paris, Thủ tướng Anh kêu gọi Pháp phối hợp tuyên truyền để những người vượt biển trái phép hiểu rằng đây là hành động nguy hiểm tính mạng và phạm pháp.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tổng Bí thư: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng
Tổng Bí thư: Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng

Ngày 31/8, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã có...