Iran và Ukraine đàm phán về vụ bắn nhầm máy bay

Thứ 5, 06/08/2020 | 10:19:31
517 lượt xem

Ngày 5/8, các nhà ngoại giao cấp cao của Iran và Ukraine đã điện đàm về vụ bắn nhầm máy bay của Hãng hàng không quốc tế Ukraine ở ngoại ô thủ đô Tê-hê-ran hồi đầu năm nay khiến 176 người thiệt mạng.

Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Iran Gia-vát Da-ríp khẳng định nước này sẵn sàng hỗ trợ xoa dịu nỗi đau cho gia đình các nạn nhân bằng cách trả những khoản bồi thường tài chính. Còn Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Ép-ghen-nhi Y-ê-nhin bày tỏ Kiev sẵn sàng cử nhóm đàm phán tới Tehran để tham gia vòng đàm phán thứ hai. Vòng đối thoại đầu tiên đã kết thúc hôm 29/7 tại Ukraine. Hai bên đã xem xét các khía cạnh kỹ thuật và pháp lý của vụ tai nạn, đồng thời thống nhất các chi tiết của vòng đàm phán vào tháng 10 tại Tehran.

Trước đó, phía Ukraine cho biết nước này sẽ thực hiện mọi nỗ lực để tối đa hóa mức bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân. Tổng thống Ukraine hồi tháng 2 từng bày tỏ không hài lòng với mức bồi thường mà Iran đề xuất.

Quân đội Iran đã thừa nhận bắn hạ chiếc máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine vào ngày 8/1 sau khi nhầm chiếc máy bay này là một tên lửa trong thời điểm căng thẳng giữa Iran và Mỹ tăng cao. Tất cả 176 người trên máy bay, trong đó có công dân của nhiều nước, đã thiệt mạng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố

“Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện” là chủ đề Hội nghị giao ban lần thứ nhất giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND huyện, thành phố diễn ra vào...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...