Anh chuẩn bị ứng phó làn sóng COVID-19 mới

Thứ 7, 18.07.2020 | 00:00:00
386 lượt xem

Hôm qua, Thủ tướng Anh Bô-rít Giôn-xơn cho biết chính phủ nước này sẽ chi thêm 3 tỷ bảng cho hệ thống y tế công tại vùng England. Đây được xem là động thái chuẩn bị cho việc ứng phó với nguy cơ bùng phát làn sóng dịch thứ hai có thể xảy ra vào mùa Đông năm nay.

Cũng theo Thủ tướng Johnson, Anh sẽ tiếp tục duy trì các bệnh viện dã chiến đối phó dịch bệnh COVID-19 đến tháng 3 năm sau, đồng thời tăng cường năng lực xét nghiệm lên 500.000 mẫu/ngày, tăng dự trữ thiết bị bảo hộ, cảnh giác với các dịch bệnh theo mùa khác và đẩy mạnh tiêm phòng cúm mùa.  

Tính đến nay Anh đã ghi nhận gần 295.000 ca mắc COVID-19, khiến hơn 45.000 người tử vong. Tuy nhiên trong 3 tuần gần đây, số ca mắc mới tại Anh chỉ ở quanh mức 500 – 600 ca/ngày, đưa tỷ lệ lây nhiễm giảm xuống chỉ còn từ 0,7-0,9. Trước tình hình này, Chính phủ Anh quyết định trao quyền áp đặt lệnh phong tỏa cho các địa phương. Chính phủ sẽ chỉ đưa ra những hướng dẫn chung về vấn đề làm việc tại nhà từ ngày 1/8 tới. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...