Brazil điều tra vụ tham nhũng ngân sách chống dịch

Thứ 4, 27.05.2020 | 00:00:00
490 lượt xem

Cảnh sát Brazil hôm qua đã tiến hành lục soát và phát lệnh thu giữ toàn bộ tài sản tại tư dinh thống đốc bang Rio de Janeiro như một phần trong chiến dịch điều tra vụ tham nhũng ngân sách chống dịch COVID-19.

Cảnh sát Brazil đã đột kích văn phòng Thống đốc bang Wilson Witzel cũng như nhà riêng của ông theo trát của Tòa án Công lý Cấp cao – Tòa án cao thứ 2 tại Brazil. Tuy nhiên, theo một nguồn tin của cảnh sát liên bang, hiện tòa vẫn chưa phát lệnh bắt ông Witzel. Phản ứng trước vụ việc, ông Witzel đã bác bỏ mọi sai phạm.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh cảnh sát liên bang Brazil đang phát động chiến dịch điều tra tham nhũng liên quan tới việc sử dụng ngân sách công dành cho cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Rio de Janeiro, mà không chỉ ra đối tượng được thụ hưởng. 

Hiện cảnh sát đang tiến hành 12 đợt lục soát và phát lệnh thu giữ tài sản. Một số nguồn tin cho hay cuộc điều tra tập trung vào những vấn đề bất thường liên quan tới những bệnh viện được thiết lập để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...