Brazil điều tra vụ tham nhũng ngân sách chống dịch

Thứ 4, 27/05/2020 | 00:00:00
517 lượt xem

Cảnh sát Brazil hôm qua đã tiến hành lục soát và phát lệnh thu giữ toàn bộ tài sản tại tư dinh thống đốc bang Rio de Janeiro như một phần trong chiến dịch điều tra vụ tham nhũng ngân sách chống dịch COVID-19.

Cảnh sát Brazil đã đột kích văn phòng Thống đốc bang Wilson Witzel cũng như nhà riêng của ông theo trát của Tòa án Công lý Cấp cao – Tòa án cao thứ 2 tại Brazil. Tuy nhiên, theo một nguồn tin của cảnh sát liên bang, hiện tòa vẫn chưa phát lệnh bắt ông Witzel. Phản ứng trước vụ việc, ông Witzel đã bác bỏ mọi sai phạm.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh cảnh sát liên bang Brazil đang phát động chiến dịch điều tra tham nhũng liên quan tới việc sử dụng ngân sách công dành cho cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Rio de Janeiro, mà không chỉ ra đối tượng được thụ hưởng. 

Hiện cảnh sát đang tiến hành 12 đợt lục soát và phát lệnh thu giữ tài sản. Một số nguồn tin cho hay cuộc điều tra tập trung vào những vấn đề bất thường liên quan tới những bệnh viện được thiết lập để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố

“Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện” là chủ đề Hội nghị giao ban lần thứ nhất giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND huyện, thành phố diễn ra vào...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...