Những hình ảnh khó quên trong cuộc chiến cuối chống phát xít

Thứ 7, 09/05/2020 | 16:10:50
2,364 lượt xem

Những ngày này, Liên bang Nga cũng như nhiều nước khác trên toàn thế giới đang hướng tới kỷ niệm 75 năm Chiến thắng Phát-xít trong chiến tranh thế giới thứ hai. Đối với nhân dân Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay, đây là chiến thắng phải trả bằng máu xương của hàng triệu người lính. Sau đây là những hình ảnh ấn tượng trong trận chiến cuối chống phát xít Đức.

Hình ảnh hồng quân Liên Xô ở Berlin trong trận chiến cuối cùng để kết thúc chế độ phát xít Đức vào năm 1945. Đỉnh điểm Chiến dịch Berlin là trận chiến tại trụ sở Reichstag - Quốc hội Đức Quốc xã.

Pháo phản lực Katyusha đang dội lửa vào vị trí địch. "Tiếng hát" của Katyusha là cơn ác mộng với lính Đức trong Thế chiến 2. Máy bay của quân Liên Xô hướng tới Berlin.

Ngày 30/4/1945, lá cờ chiến thắng đã được Hồng quân cắm lên Tòa nhà Quốc hội Đức. Cuộc chiến giành tòa nhà vẫn tiếp tục tới tận sáng 1/5 và các nhóm lính Đức cuối cùng cố thủ trong đây đã đầu hàng vào ngày 2/5. 

Lá cờ chiến thắng tung bay trên nóc Tòa nhà Quốc hội. Mikhail Egorov (phải) và Meliton Kantaria, là hai người lính đã cắm cờ lên nóc Tòa nhà Quốc hội Đức.

Hồng quân ăn mừng chiến thắng tại Berlin. Kết thúc chiến tranh thế giới thứ 2.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố
Giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND huyện, thành phố

“Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện” là chủ đề Hội nghị giao ban lần thứ nhất giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND huyện, thành phố diễn ra vào...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...