Chính phủ Anh kéo dài lệnh phong tỏa ít nhất 3 tuần nữa

Thứ 6, 17.04.2020 | 10:06:22
494 lượt xem

Trong bối cảnh hàng ngày Anh vẫn ghi nhận thêm hàng trăm ca tử vong do bệnh COVID-19, Chính phủ nước này đã quyết định kéo dài lệnh phong tỏa thêm ít nhất 3 tuần nữa nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh.

Anh tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa thêm 3 tuần nữa do tỷ lệ lây nhiễm ở Anh chưa hạ đến mức có thể nới lỏng lệnh phong tỏa. Phát biểu tại buổi họp báo chiều 16/4, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Dominic Raab cho biết sau khi xem xét thực tế, chính phủ thấy việc nới lỏng lệnh phong tỏa lúc này có thể gây nguy hại cho hệ thống y tế và nền kinh tế. Cũng theo công bố mới nhất số người tử vong do covid-19 trong 24 giờ qua tăng thêm 861 người đưa tổng số ca tử vong đến nay lên 13.729 người.

 Trước đó Bộ trưởng Y tế Hancock cho biết ông không muốn những nỗ lực của mọi người bị lãng phí nếu như dỡ bỏ lệnh phong tỏa quá sớm , bỏ các biện pháp đang được áp dụng hiện  nay sẽ khiến vi rút corona tung hoành trở lại.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...