Trung Quốc ngăn chặn các ca bệnh từ nước ngoài

Thứ 3, 24.03.2020 | 00:00:00
436 lượt xem

Ngày 23/3, Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết nước này đã áp dụng những biện pháp cụ thể nhằm hạn chế nguy cơ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát trở lại trong nước do các trường hợp bệnh xâm nhập từ nước ngoài.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc khẳng định việc ngăn chặn các ca COVID-19 xâm nhập là ưu tiên hàng đầu trong nhiệm vụ của cơ quan này. Cụ thể, Tổng cục Hải quan Trung Quốc liên tục theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh cả trong và ngoài nước để đảm bảo xác định các quốc gia và vùng lãnh thổ cần phòng ngừa ngay tại các cảng, cũng như để ban hành các cảnh báo kịp thời. 

Nhằm hướng dẫn các cảng quốc gia ngăn chặn những ca bệnh xâm nhập, Trung Quốc đã điều chỉnh và công bố các bản cập nhật về giải pháp kỹ thuật cũng như các chỉ đạo liên quan. Các cảng quốc gia áp dụng mẫu khai báo sức khỏe cập nhật nhằm thu thập thông tin chính xác. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng áp dụng các biện pháp kiểm dịch chặt chẽ hơn đối với những người nhập cảnh, trong đó có khử trùng phương tiện và cách ly các cá nhân tại cảng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...