Trung Quốc lần đầu không ghi nhận ca lây nhiễm trong nước

Thứ 5, 19.03.2020 | 19:57:27
528 lượt xem

Sáng nay, chính quyền thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát COVID-19 ở miền Trung Trung Quốc, thông báo lần đầu tiên thành phố này không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào trong cộng đồng. Đây được coi là một bước ngoặt lớn, song điều đáng chú ý là số ca “nhập khẩu” COVID-19, tức các ca nhiễm từ nước ngoài trở về Trung Quốc lại không ngừng tăng, chủ yếu tại thủ đô Bắc Kinh.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, dù nước này ghi nhận thêm 34 ca nhiễm mới, song toàn bộ đều là trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh đại lục. Đáng lưu ý, 21 ca trong số đó được ghi nhận tại Bắc Kinh, đánh dấu mức tăng kỷ lục trong ngày ở thủ đô. 

Hiện số ca “nhập khẩu” COVID-19 tại Trung Quốc là 189. Thực trạng này cũng đang đặt ra thách thức mới với chính quyền sở tại trong việc giám sát lượng khách nước ngoài ở những địa điểm du lịch quan trọng. 

Tính đến hết ngày hôm qua, số ca tử vong do COVID-19 tại Trung Quốc đại lục là 3.245, tức chỉ tăng 8 ca so với một ngày trước đó. Đây là con số rất thấp so với mức hơn 300 người tử vong vào thời kỳ đỉnh dịch tại đây. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...