Đức hoãn Đại hội bất thường bầu lãnh đạo đảng CDU

Thứ 6, 13.03.2020 | 10:00:36
493 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngày 12/3, Ban lãnh đạo đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức An-giê-la Méc-ken đã quyết định hoãn "vô thời hạn" việc tổ chức đại hội của đảng này, dự kiến diễn ra vào ngày 25/4 tới để bầu người kế nhiệm đương kim Chủ tịch CDU Ca-ren-bau-ơ.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch CDU Ca-ren-bau-ơ cho biết nhằm hạn chế sự lây lan dịch COVID-19 cũng như để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đại biểu tham dự đại hội và người dân nói chung, bà đã đề nghị Ban điều hành của đảng hoãn tổ chức đại hội bất thường để chọn người kế nhiệm bà. Bà Ca-ren-bau-ơ cũng cho biết CDU sẽ tổ chức đại hội ngay sau khi "tình hình dịch bệnh được kiểm soát". 

Hiện Đức đã ghi nhận hơn 2.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4 trường hợp tử vong. Trước tình hình lây lan nhanh của dịch COVID-19, Chính quyền thành phố Ha-lơ thuộc bang Dắc-den An-han, miền Đông nước Đức, đã quyết định đóng cửa các trường học và nhà trẻ từ ngày 13/3 đến ngày 27/3.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...