Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Trung Đông

Thứ 5, 12.03.2020 | 10:01:14
467 lượt xem

Tiếp tục thông tin về diễn biến dịch COVID-19 tại khu vực Trung Đông. Iran, tâm dịch tại khu vực này, hôm qua đã báo cáo thêm 63 ca tử vong. Đây là số ca tử vong trong một ngày cao nhất kể từ khi Iran công bố ca tử vong đầu tiên vì dịch bệnh.

Thông báo của Bộ Y tế Iran cũng cho biết nước này ghi đã nhận thêm 958 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số lên 9.000 người. Số ca tử vong hiện là 354 người. Theo các số liệu, Iran đang là quốc gia chịu tác động mạnh thứ 3 của dịch COVID-19, sau Trung Quốc và Italy. 

Ngoài Iran thì Ca-ta cũng đang nổi lên là điểm nóng mới của dịch COVID-19 ở Trung Đông, khi trong ngày hôm qua ghi nhận tới 238 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trước đó, Ca-ta chỉ ghi nhận 24 ca mắc bệnh. Hầu hết những người nhiễm mới bị mắc bệnh khi đang cách ly tại một khu dân cư và dự báo con số có thể còn tiếp tục tăng.

Tại Ai Cập, Bộ Y tế nước này thông báo tổng số ca mắc bệnh hiện là 60 người, tăng 1 người so với trước.. 

Nhiều quốc gia trong khu vực đã có những biện pháp hạn chế dịch lây lan như Iraq cho phun khử trùng sân bay quốc tế Bát-đa, hay Cô-oét dừng mọi chuyến bay quốc tế từ ngày 13/3.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...