Tình hình dịch COVID-19 tại Trung Đông

Thứ 5, 05.03.2020 | 12:03:56
469 lượt xem

Tại Trung Đông, sức nóng của dịch COVID-19 cũng đang từ Iran lan sang nhiều nước khác, buộc các chính phủ trong khu vực phải đẩy mạnh công tác phòng chống và ứng phó với dịch bệnh nguy hiểm này.

Tính đến hết ngày 4/3, Iran có gần 3.000 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và đã có 92 người tử vong. Đáng chú ý là trong số các ca nhiễm có nhiều nghị sĩ và quan chức chính phủ, bao gồm một Phó Tổng thống, một Thứ trưởng Y tế, một cố vấn cấp cao của Lãnh đạo tối cao Iran và Giám đốc Cơ quan y tế khẩn cấp quốc gia. 

Theo lời của Tổng thống Iran Hát-xan Râu-ha-ni, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh thành của nước này và ông đang kêu gọi Mỹ dỡ bỏ trừng phạt y tế để chống dịch. 

Ngoài Iran, thì Iraq, Cô-oét, Ba-ranh, Ô-man, Li-băng, Ca-ta, Ả-rập Xê-út, Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) và Israel cũng đều ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh. Chính phủ Israel đã yêu cầu cách ly đối với người dân đến từ các nước châu Âu như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Áo và Thụy Sĩ, cộng thêm một số quốc gia châu Á. Trong khi đó, Ả-rập Xê-út đình chỉ các hoạt động hành hương các thánh địa Mếc-ca và Mê-đi-na do lo ngại dịch COVID-19. 

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...