Nhóm hành khách thứ 3 rời tàu Diamond Princess

Thứ 7, 22.02.2020 | 09:16:35
171 lượt xem

Tại Nhật Bản, hôm qua, nhóm hành khách thứ 3 gồm khoảng 450 người trên tàu Diamond Princess neo ngoài khơi thành phố Yokohama (đã bắt đầu rời tàu sau hơn 2 tuần cách ly tại đây.

Sau 14 ngày cách ly trên tàu, nhóm đầu tiên gồm 443 người, chủ yếu là người lớn tuổi, đã rời tàu vào ngày 19/2, và một ngày sau đó, thêm nhóm khoảng 500 hành khách rời tàu. Tất cả những người rời tàu đều được xác nhận hoàn tất 14 ngày cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus nCoV gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

  

Tuy nhiên, theo giới chức y tế Nhật Bản, những người có tiếp xúc với các cá nhân được xác nhận nhiễm bệnh sẽ tiếp tục được đưa tới một cơ sở do Chính phủ Nhật Bản cung cấp bất kể họ có kết quả âm tính hay không. Thời gian những đối tương tham gia cách ly tại các cơ sở này phụ thuộc vào thời điểm mà họ lần đầu tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

 Tàu Diamond Princess chở 3.711 người khởi hành từ cảng Yokohama của Nhật Bản hôm 20/1 và quay về cảng này ngày 3/2 vừa qua. Hai ngày sau đó, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) quyết định cách ly du thuyền này cùng tất cả hành khách.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...