Tình tiết mới trong vụ Iran bắn rơi máy bay Ukraine

Thứ 7, 18.01.2020 | 09:14:28
140 lượt xem

Liên quan đến vụ Iran bắn trúng chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không quốc tế Ukraine khiến 176 người thiệt mạng hôm 8/1. Hôm qua, quyền Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tiết lộ tình tiết mới, cho biết vào thời điểm xảy ra vụ việc, Iran rơi vào thế bị động trước thông tin có sự xuất hiện của các máy bay tiêm kích của Mỹ trong khu vực.

Theo ông Lavrov, có ít nhất 6 chiếc tiêm kích F-35 của Mỹ xuất hiện trong không phận biên giới của Iran vào thời điểm đó. Quyền ngoại trưởng Nga cũng cho biết, thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng, song ông muốn nhấn mạnh rằng căng thẳng luôn xuất hiện trong những tình huống như vậy. Đã có thông tin rằng Mỹ có thể tấn công Iran, sau khi Tehran bắn hàng chục tên lửa nhằm vào các căn cứ của Mỹ tại Iraq, để đáp trả vụ Mỹ không kích sân bay Baghdad khiến Tướng Ca-xem Xô-lê-ma-ni thiệt mạng.

Cho tới nay, Iran đã bắt giữ một số nhân vật liên quan và khẳng định sẽ điều tra kỹ lưỡng vụ việc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...