Malaysia công bố băng ghi âm cựu Thủ tướng Najib Razak

Thứ 5, 09.01.2020 | 09:13:47
273 lượt xem

Hôm qua Ủy ban chống tham nhũng Malaysia đã tiết lộ 9 đoạn ghi âm các cuộc nói chuyện của một số quan chức cấp cao nước này, trong đó có cựu Thủ tướng Najib Razak và vợ.

Các đoạn ghi âm được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 5/1-29/7/2016 và được chuyển cho Ủy ban chống tham nhũng Malaysia trong những ngày đầu tháng 1/2020. Cơ quan này đã tiến hành xác minh và khẳng định đây là những đoạn ghi âm hoàn toàn thật. Ủy ban nhận định, những đoạn ghi âm này đã gây sốc bởi chúng thể hiện những nỗ lực “che đậy và phá hoại công lý”, phản ánh “âm mưu hình sự ở cấp cao nhất”.

Một trong những cuộc đối thoại được ghi lại là giữa cựu lãnh đạo Ủy ban trên Dzulkifli Ahmad, người sau này trở thành công tố viên của Văn phòng Tổng trưởng lý liên quan đến vụ điều tra ông Najib vào thời điểm sau đó. Một đoạn ghi âm khác là cuộc nói chuyện giữa bà ông Najib và vợ.

Các đoạn ghi âm sẽ được chuyển cho phía cảnh sát để điều tra và đây sẽ là phần bổ sung cho những chứng cứ buộc tội ông Najib trước tòa án.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...