Hỏa hoạn nghiêm trọng ở vườn thú tại Đức

Thứ 5, 02.01.2020 | 10:22:50
331 lượt xem

Hôm qua, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại vườn thú ở thành phố Krefeld, miền Tây nước Đức và khiến ít nhất 30 cá thể linh trưởng, dơi và chim bị chết. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Vụ cháy xảy ra tại khu vực nuôi giữ các loài linh trưởng và khiến phần lớn cá thể linh trưởng tại đây bị chết, trong đó bao gồm các cá thể đang bị đe dọa như khỉ đột, đười ươi và tinh tinh. Hiện chỉ còn 2 cá thể tinh tinh sống sót sau vụ hỏa hoạn.

Lực lượng cảnh sát Krefeld thông báo đã mở cuộc điều tra và cho biết đã nắm giữ thông tin ban đầu về nguyên nhân vụ cháy. Theo đó, một số đèn lồng được cho đã bay tới gần vườn thú ở tầm thấp vào thời điểm trước khi xảy ra vụ việc. Đáng chú ý, việc thả đèn lồng đã bị cấm tại thành phố Krefeld kể từ năm 2009.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...