Thủ tướng Malta thông báo kế hoạch từ chức

Thứ 2, 02.12.2019 | 14:38:36
307 lượt xem

Trước áp lực của dư luận trong nước, Thủ tướng Malta Joseph Muscat hôm qua đã thông báo kế hoạch từ chức, cho biết ông sẽ yêu cầu Công đảng cầm quyền bắt đầu tiến trình tuyển chọn lãnh đạo mới vào tháng sau.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia vào tối qua, Thủ tướng Muscat cho biết tiến trình tuyển chọn lãnh đạo Công đảng thay thế ông sẽ bắt đầu vào ngày 12/1 sang năm. Theo ông Muscat, vào ngày này, ông sẽ từ chức lãnh đạo đảng và vài ngày sau đó sẽ từ chức Thủ tướng. Toàn bộ tiến trình để Malta có Thủ tướng mới sẽ kéo dài khoảng 1 tháng.

Tuy nhiên, phe đối lập đã ngay lập tức khẳng định Thủ tướng Muscat phải ra đi. Hàng nghìn người dân Malta cùng ngày đã tham gia cuộc biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Valetta. 

Từ 2 tuần qua, Thủ tướng Muscat đã bị phe đối lập và người biểu tình kêu gọi từ chức với cáo buộc có liên quan đến tiến trình xét xử vụ 1 nhà báo điều tra chống tham nhũng bị sát hại hồi năm 2017.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...