Đảng bảo thủ Anh có cơ hội thắng lớn nhất trong hơn 30 năm

Thứ 6, 29.11.2019 | 09:39:02
331 lượt xem

Liên quan đến cuộc tổng tuyển cử sắp diễn ra tại Anh, thăm dò mới nhất cho thấy đảng Bảo thủ của Thủ tướng Bô-rít Giôn-xơn đang có cơ hội chiến thắng lớn nhất trong hơn 30 năm trở lại đây.

Theo kết quả thăm dò dư luận của hãng YouGov, đảng Bảo thủ có thể chiếm thế đa số sau cuộc bầu cử ngày 12/12 tới và điều này sẽ giúp Thủ tướng Giôn-xơn có được sự ủy thác để đưa Anh rời khỏi EU vào ngày 31/1 cùng với thỏa thuận li hôn mà London đã thương lượng với Brussels.

YouGov dự báo, đảng Bảo thủ có thể sẽ giành được 359 ghế, vượt quá bán tới 68 ghế để chiếm thế đa số vững chắc tại Hạ viện. Trong khi đó, Công đảng đối lập chính của thủ lĩnh Giê-rê-mi Cô-bin sẽ đánh mất 51 ghế và chỉ giành được 211 ghế. Nếu dự đoán này là chính xác, cuộc bầu cử sắp tới sẽ chứng kiến thất bại tồi tệ nhất của Công đảng kể từ năm 1983 trong khi đảng Bảo thủ giành được nhiều số ghế nhất kể từ năm 1987.


Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...