Ủy ban châu Âu mới không có đại diện của Anh

Thứ 3, 26.11.2019 | 10:04:36
279 lượt xem

Ngày 25/11, các thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí thành lập Ủy ban châu Âu gồm 27 thành viên mà không có đại diện từ Anh.

Theo kế hoạch, danh sách các thành viên sẽ được trình lên Nghị viện châu Âu vào ngày 27/11 tới và Ủy ban châu Âu mới sẽ nhậm chức vào ngày 1/12. Một số thành viên EU lo ngại rằng các chỉ thị từ ủy ban mới có thể đối mặt với các vấn đề pháp lý, nếu những người phản đối cho rằng cơ quan này không đủ thành viên theo quy định. Trong khi đó, Hội đồng châu Âu đã nhấn mạnh rằng cơ quan này không thể để việc Anh không đề cử ứng viên làm suy yếu hoạt động của EU.

Ngay sau động thái trên, Chính phủ Anh tuyên bố không cản trở tiến trình thành lập Uỷ ban châu Âu, đồng thời giữ nguyên lập trường không đề cử đại diện trước cuộc tổng tuyển cử ở nước này vào ngày 12/12 tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...