Thủ tướng Anh công bố cương lĩnh tranh cử

Thứ 2, 25.11.2019 | 21:21:36
302 lượt xem

Hôm qua, Thủ tướng Anh Boris Johnson đồng thời là lãnh đạo đảng Bảo thủ đã công bố cương lĩnh tranh cử, trong đó ông cam kết sẽ giải quyết trọn vẹn vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn được gọi là tiến trình Brexit. Theo ông Johnson, nước Anh sẽ không hoãn Brexit thêm một lần nào nữa.

Trong cương lĩnh tranh cử, Thủ tướng Johnson cam kết sẽ đưa nước Anh rời EU trước ngày 31/12, cũng như khôi phục niềm tin cho giới doanh nghiệp và hộ gia đình. 

Ông cũng một lần nữa nhấn mạnh thỏa thuận Brexit giữa Anh và EU đạt được trước đó sẽ giúp nước này kiểm soát hệ thống luật pháp, tiền tệ và chính sách nhập cư. 

Vấn đề Brexit trong cương lĩnh tranh cử của Thủ tướng Johnson có sự khác biệt lớn so với lãnh đạo Công đảng Jeremy Corbyn, cũng là đối thủ chính của ông Johnson. Ông Corbyn bày tỏ mong muốn đàm phán lại về một thỏa thuận Brexit mới với EU trong 3 tháng và sau đó đưa ra trưng cầu ý dân. 

Cũng trong cương lĩnh tranh cử, Thủ tướng Johnson cam kết sẽ giải quyết vấn đề tội phạm bằng cách tuyển thêm cảnh sát, cũng như đầu tư mạnh vào khoa học, cơ sở hạ tầng và giáo dục.


Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...