Tổng thống Romania tái đắc cử

Thứ 2, 25.11.2019 | 10:34:31
150 lượt xem

Theo các kết quả thăm dò cử tri ngoài phòng bỏ phiếu, đương kim Tổng thống Romania Klaus Iohannis hôm qua đã giành chiến thắng trong vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra trước đó cùng ngày.

Kết quả thăm dò cử tri cho thấy ông Iohannis đã giành được từ 64,8-66,5% số phiếu. Do khoảng cách khá lớn trong tỷ lệ ủng hộ này, ông Iohannis đã gần như đảm bảo chiến thắng, qua đó tái đắc cử cương vị Tổng thống Romania. Chiến thắng này của ông Iohannis đã củng cố hướng đi ủng hộ châu Âu của Romania, quốc gia Đông Âu là thành viên của Liên minh châu Âu (EU).

Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử vòng 2 là gần 50%. Ông Iohannis là Tổng thống thứ 4 của Romania kể từ năm 1989. Ông từng giữ cương vị Thị trưởng thành phố Sibiu trong 4 nhiệm kỳ liên tiếp và đến năm 2014 được bầu làm Tổng thống Romania.

Theo Hiến pháp Romania, Tổng thống chịu trách nhiệm về các vấn đề đối ngoại và nắm quyền thông qua việc bổ nhiệm các thẩm phán và tổng công tố.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...