EU sẽ phối hợp với Mỹ giải quyết căng thẳng thương mại

Thứ 6, 22.11.2019 | 10:19:42
298 lượt xem

Liên minh châu Âu (EU) sẽ phối hợp với Mỹ để giải quyết căng thẳng thương mại. Tuyên bố được EU đưa ra ngày hôm qua, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump từng được cho là sẽ quyết định liệu có áp thuế xe ô tô châu Âu hay không vào ngày 14/11, nhưng hạn chót này đã qua mà không có bất cứ động thái nào diễn ra.

Phát biểu sau một cuộc họp với các bộ trưởng thương mại EU, Ủy viên Thương mại EU Cecilia Malmstrom cho biết dù không nhận được thông báo rằng Mỹ sẽ không áp thuế các ô tô của châu Âu, nhưng bà cho biết hạn chót này đã qua và có những giới hạn pháp lý ngăn cản Tổng thống Mỹ áp đặt lại các khoản thuế đối với ô tô châu Âu.

Bà nhấn mạnh EU sẽ tiếp tục phối hợp với Mỹ nhằm tìm ra giải pháp trong căng thẳng thương mại giữa 2 bờ Đại Tây Dương, trong đó có cải cách Tổ chức Thương mại Thế giới WTO.

Trước đó, hôm 18/10, Mỹ đã áp thuế từ 10-25% với một số mặt hàng châu Âu như phô mai, rượu whisky, rượu vang và dầu ô liu sau khi WTO ngày 14/10 chính thức cho phép Mỹ áp thuế đối với hàng hóa của EU vì cho rằng EU trợ giá cho ngành công nghiệp hàng không. Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Anh là các quốc gia chịu tác động chính của biện pháp này. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...