Nga tái hiện cuộc duyệt binh lịch sử năm 1941

Thứ 6, 08.11.2019 | 19:46:55
278 lượt xem

Hôm qua, hơn 4.000 binh sĩ Nga đã tham gia lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ ở Thủ đô Moskva của Nga nhằm tái hiện cuộc duyệt binh lịch sử năm 1941, khi các chiến sĩ Hồng quân Liên Xô tiến thẳng từ Quảng trường Đỏ ra mặt trận, chiến đấu chống quân phát xít, tiêu diệt chủ nghĩa quốc xã và giải phóng các nước châu Âu khỏi ách phát xít.

Cuộc diễu binh năm nay vinh dự có sự góp mặt của 4 trong 5 cựu chiến binh từng tham gia cuộc duyệt binh năm 1941 còn sống ở Moskva. Tham gia diễu binh còn có 60 kỵ sĩ của Trung đoàn tổng thống, lực lượng tăng số 1 của Quân khu miền Tây, các học viên của Trường quân sự Moskva, 600 nghệ sĩ và 250 tình nguyện viên.

Sau diễu binh, Quảng trường Đỏ trở thành bảo tàng ngoài trời, nơi trưng bày các mẫu vũ khí thời Chiến tranh Vệ quốc, trình chiếu các đoạn phim tài liệu về chiến tranh.

Đây là dịp để ôn lại các giá trị của cuộc cách mạng lập ra nhà nước vô sản đầu tiên trên thế giới và giải phóng nhiều dân tộc bị áp bức, trong đó có dân tộc Việt Nam.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...