EU cảnh báo khó khăn trong đàm phán hậu Brexit

Thứ 4, 06/11/2019 | 10:42:08
225 lượt xem

Liên quan đến tiến trình Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hôm qua, trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU tuyên bố các cuộc đàm phán về mối quan hệ thương mại tương lai với London sẽ rất khó khăn, bởi Brussels sẽ không nhượng bộ trước các lợi thế cạnh tranh không công bằng.

Phát biểu tại Web Summit, sự kiện công nghệ lớn nhất châu Âu đang diễn ra ở Lisbon, Bồ Đào Nha, ông Michel Barnier nhận định nguy cơ Anh rời EU không thỏa thuận vẫn hiện hữu. Tuy nhiên, kể cả khi thỏa thuận Brexit được thông qua, EU vẫn phải tiếp tục đàm phán với Anh về mối quan hệ đối tác mới giai đoạn hậu Brexit.ÔngMichel Barnier – Trưởng đoàn đám phán Brexit của EU: “Tôi biết rằng tiến trình đàm phán này sẽ khó khăn và các bên không chịu nhượng bộ vì 1 lý do duy nhất, đó là thời gian không còn nhiều. Chúng ta có 11 tháng nếu Anh rời EU vào cuối tháng 1 năm sau và nếu tiến trình chuyển tiếp kết thúc đúng như dự báo vào cuối năm.”Theo thỏa thuận “ly hôn”, EU và Anh có thời gian tới hết năm 2020 để đàm phán về mối quan hệ mới hậu Brexit. 

Hiện Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhận được sự ủng hộ của Hạ viện Anh về việc tổ chức bầu cử trước thời hạn vào tháng sau, sự kiện mà ông hy vọng sẽ phá vỡ thế bế tắc Brexit và dẫn tới sự thông qua thỏa thuận Brexit mà ông đạt được với EU hồi đầu tháng 10.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...