CEO của Boeing ra điều trần trước Quốc hội Mỹ

Thứ 6, 01.11.2019 | 14:58:53
198 lượt xem

Một sự kiện thu hút sự chú ý của dư luận Mỹ và quốc tế trong ngày 29/10 chính là phiên điều trần của Giám đốc điều hành Boeing ông Dennis Muilenburg trước Quốc hội Mỹ.

Tại phiên điều trần, nhiều nghị sĩ thuộc Ủy ban Thương mại Thượng viện đã đặt ra các câu hỏi cho CEO của Boeing liên quan đến vai trò và trách nhiệm của hãng trong 2 vụ tai nạn xảy ra cách nhau chỉ 6 tháng đều thuộc dòng máy bay Bô-inh 737 MAX, cướp đi sinh mạng của 346 người, cũng như liệu Boeing có biết những rủi ro trong các thiết kế cho phần mềm điều khiển ở buồng lái của máy bay 737 MAX hay không. 

Ông Dennis Muilenburg thừa nhận việc Boeing đã mắc lỗi và đưa ra những quyết định sai lầm. Tuy vậy, ông cũng khẳng định Boeing sẽ rút kinh nghiệm và có những biện pháp khắc phục hậu quả. 

Phiên điều trần của CEO Boeing đánh dấu 1 năm ngày xảy ra vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX của Lion Air, Indonesia, khiến hơn 180 người thiệt mạng. Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ Roger Wicker  khẳng định mẫu máy bay Boeing 737 MAX sẽ không thể tái tham gia dịch vụ hàng không cho tới khi toàn bộ dư luận và các nghị sĩ cảm thấy mẫu máy bay này "thực sự an toàn".

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...